Thịt đông là món ăn quen thuộc của người miền Bắc mỗi khi đông đến, xuân về. Đây là món ăn giàu chất đạm nhưng ăn lại không ngán, ngấy.Chỉ với vài bước đơn giản thôi chúng ta sẽ có cách làm thịt đông ngon và nhanh nhất cho cả gia đình. Không những thế, chúng ta sẽ có một món ăn ngon tuyệt đãi khách trong những ngày Tết.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ (không cần thái quá nhỏ vì thái nhỏ lúc nấu xong mộc nhĩ sẽ bị nhũn không còn độ giòn). Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào qua nấm hương, mộc nhĩ với ít hạt nêm cho đậm đà rồi để riêng.
Tỉa vào bông hoa bằng cà rốt đặt dưới đáy bát trước khi múc thịt đông để khi úp thịt đông ra sẽ đẹp mắt
Cách làm thịt đông thật đơn giản phải không nào, các bạn hãy thử luôn nhé.Chúc các bạn thành công.
Video hướng dẫn cách làm thịt đông ngày Tết
Thông tin cách làm thịt đông miền Bắc
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 30M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 300 calories