Có nhiều loại mì khác nhau tại Hàn Quốc nhưng có lẽ trong mùa hè oi bức như thế này, người dân xứ sở kim chi luôn tìm đến mì lạnh Hàn Quốc (Naengmyeon) để giải nóng. Không chỉ sợi mì dai ngon mà món ăn còn có sự góp mặt của những nguyên liệu thanh mát như: giá đỗ, dưa chuột, trứng luộc, của cải, lê… Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Mì lạnh Hàn Quốc tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm mì lạnh Hàn Quốc ngon nhất
Nguyên liệu chính
180g mì sợi Naengmyeon
1/4 quả dưa chuột
20g lê
20g củ cải
1/2 thìa cà phê ớt bột
1 quả trứng gà
Nguyên liệu phần nước dùng
50 thịt gầu bò,
1/2 cây boa rô,
5 nhánh tỏi,
5 cốc nước,
1/4 thìa nước tương Ganjang
Gia vị đi kèm bao gồm: đường, muối, giấm, mù tạt vàng,…
Cách làm mì lạnh Hàn Quốc đơn giản nhất (Naengmyeon)
Cùng thường thức thành quả nhé:
Video hướng dẫn làm mì lạnh ngon nhất
Thông tin cách nấu mì lạnh tại nhà đơn giản
Thời gian chuẩn bị : 25M
Thời gian nấu : 30M
Tổng thời gian : 55M
Số lượng người ăn : 4
Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 320 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Mì lạnh Hàn Quốc đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-mi-lanh-719576.html