Cơm chiên Dương Châu – món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa (tên trong chữ Hán là 揚州炒飯). Nhưng ngày nay món cơm chiên này lại là “món ruột” của rất nhiều người dân Việt Nam. Không chỉ xuất hiện trong thực đơn của các quán ăn mà chúng còn là một những gợi ý đặc sắc trong các thực đơn của các buổi tiệc. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cơm Dương Châu tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu cơm chiên Dương Châu
Cơm trắng: khoảng 4 chén. Lưu ý: Với món cơm chiên này thì khi thổi cơm, cơm bạn nên nấu hơi khô, tránh để khi chiên sẽ bị nhão nát)
Trứng gà: 2 quả
Thịt xá xíu: 100gr
Lạp xưởng: 1 cây
Tôm khô: 20gr
Đậu Hà Lan: 100gr
Cà rốt: 1 củ
Tỏi, hành lá, ngò rí
Dầu đều, dầu ăn, nước tương
Gia vị: hạt nêm, đường, muối…
Trình bày món ăn
– Cho cơm chiên ra chén và rắc hành lá, ngò cắt nhỏ để trang trí bên trên cho đẹp mắt.
– Dọn kèm cơm và ăn kèm cùng với nước tương và vài lát ớt tươi.
Video hướng dẫn làm cơm chiên Dương Châu ngon nhất
Thông tin cách nấu cơm chiên Dương Châu tại nhà đơn giản
Thời gian chuẩn bị : 25M
Thời gian nấu : 30M
Tổng thời gian : 55M
Số lượng người ăn : 4
Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 1200 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Cơm chiên Dương Châu đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-com-chien-721430.html