Còn gì hấp dẫn bằng bát canh cua rau đay cùng đĩa cà muối giòn tan, chua dịu ăn kèm trong mâm cơm vào những ngày hè nắng nóng. Canh cua ra đay có vị ngọt mát từ các nguyên liệu kết hợp mướp hương, mồng tơi, rau đay, cua… khiến mọi người yêu thích. Không chỉ thế, món canh này cũng rất giàu dinh dưỡng có tác dụng giải nhiệt, lợi tiêu hóa, lợi sữa, an thai. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm canh cua rau đay mồng tơi tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món canh cua rau đay không bị nhớt
- 0.5kg cua đồng
- 1 bó rau mồng tơi
- 1 bó rau đay
- 1 quả mướp hương
- Các loại gia vị cần thiết khác: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, mắm tôm…
Hướng dẫn cách chế biến món canh cua không bị tanh
Bước 1:
Đầu tiên, bạn rửa sạch cua đồng mua về, tách mai, lột bỏ phần yếm rồi lấy phần gạch cua ra ngoài để trong bát nhỏ. Bạn cho phần thịt cua vào cối giã hoặc xay cùng một ít muối. Sau đó, bạn hòa phần cua xay nhuyễn với nước rồi lọc qua rây lưới nhỏ để bỏ phần bã vỏ cua.
Bước 2:
Tiếp theo, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của rau đay, mồng tơi và rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Với mướp hương, bạn gọt, rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn thái nhỏ rau đay, mồng thơi.
Bước 3:
Sau đó, bạn đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Bạn lưu ý, khi nước sôi nên nhanh tay điều chỉnh lửa nhỏ lại để nước cua không bị trào ra ngoài. Khi thịt cua kết tủa, bạn dùng thìa gạt sang 1 bên nồi, tiến hành nêm nếm gia vị để vừa ăn. Tùy theo ý thích cá nhân, bạn có thể cho thêm 1 thìa mắm tôm để món ăn đậm đà.
Bước 4:
Bạn tiến hành chưng gạch cua bằng cách cho 1 thìa dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp, phi hành để tạo mùi thơm rồi cho gạch cua vào. Đến khi nồi canh cua vừa chín tới, bạn cho gạch vào nồi canh, đợi khi sôi đều bạn cho các loại rau vào nồi thì tắt bếp, múc canh ra tô lớn.
Video hướng dẫn làm canh cua rau đay ngon nhất
Thông tin cách nấu canh cua rau đay tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 20M
- Tổng thời gian : 45M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 420 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món canh cua rau đay đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-canh-cua-rau-day-730033.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm