Nếu là một tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc, bạn đừng bỏ qua cách sử dụng kim chi chay để tạo ra các món ăn ngon lạ. Canh kim chi chay với vị cay nồng sẽ hấp dẫn vị giác của những ai đã từng thử qua. Đặc biệt là trong tiết trời se se lạnh này mà cùng gia đình quây quần bên bát canh kim chi chay nóng hổi thì đúng là tuyệt vời phải không nào! Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm canh kim chi chay tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món canh kim chi chay chuẩn nhất
250g kim chi chay cắt miếng vừa ăn
2 bìa đậu phụ cắt khối nhỏ
Nấm đông cô, nấm mỡ… (Tùy theo sở thích có
Khi nước sôi, bạn cho đường, muối vào và nêm nếm sao cho vừa ăn. Sau đó thêm đậu phụ vào, đảo nhẹ để đậu phụ không bị nát. Đun ở lửa nhỏ thêm 15 phút nữa là bạn có thể tắt bếp và thưởng thức được rối đấy!
Một số mẹo để nấu canh kim chi chay ngon hơn:
Độ chua cay của món canh sẽ được quyết định bởi kim chi vì vậy, nếu thích chua nhiều có thể chọn loại kim chi muối để lâu hơn một chút và ngược lại. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt.
” alt=”” aria-hidden=”true”/>
Nào, bây giờ cùng múc ra tô và thưởng thức ngay thôi!
Video hướng dẫn làm canh kim chi đậu phụ ngon nhất
Thông tin cách nấu canh kim chi chay tại nhà đơn giản
Thời gian chuẩn bị : 25M
Thời gian nấu : 20M
Tổng thời gian : 45M
Số lượng người ăn : 3-4
Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 320 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món canh kim chay đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-canh-kim-chi-2-736333.html