Có rất nhiều cách nấu canh chua ngon, trong đó canh sấu nấu thịt băm là món phổ biến cho mùa hè. Với vị chua mát của sấu hòa quyện cùng vị ngọt của thịt nạc băm sẽ không khiến các thành viên trong gia đình phải tấm tắc khen ngon. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm canh sấu thịt băm tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món canh sấu thịt băm chuẩn
100g thịt nạc (bạn chọn thịt lợn phần thăn hoặc phần vai là ngon nhất nhé)
3 quả sấu
Hành lá
Mắm, muối, bột nêm.
Cho thịt băm vào xoong, đổ khoảng 1 bát tô nước và 1 thìa bột canh vào đun cho sôi rồi thả sấu vào đun tiếp đến khi mềm thì lấy thìa dầm cho bẹp ra. Làm thế thì nước canh được chua hơn là bạn để nguyên cả quả.
Cuối cùng là cho hành lá vào, nêm thêm bột nêm, mì chính cho vừa với khẩu vị của từng thành viên trong gia đình rồi tắt bếp.
Cùng múc ra bát và thưởng thức thôi nào!
Video hướng dẫn làm canh sấu thịt băm ngon nhất
Thông tin cách nấu canh sấu thịt băm tại nhà đơn giản
Thời gian chuẩn bị : 25M
Thời gian nấu : 30M
Tổng thời gian : 55M
Số lượng người ăn : 3
Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món canh sấu thịt băm đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-canh-sau-thit-736358.html