Cách nấu nước đường hay còn được gọi là đường nước là một trong những kỹ thuật, bí quyết quan trọng mà bất kì Bartender nào cần phải nắm được trước khi thực hiện pha chế. Vậy công thức để thực hiện là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm nước đườngchuẩn vị tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1kg đường
600ml nước
2 quả chanh
30ml mạch nha (tùy thích)
5ml nước tro (tùy thích)
” alt=”” aria-hidden=”true”/>
Tắt bếp, vớt vỏ chanh ra và để cho nước đường nguội dần. Khi nước đường nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh để bảo quản và dùng dần. Với nước đường, bạn chỉ cần bảo quản ở nơi thoáng mát, nhiệt độ phòng là được. Với những trường hợp để lâu ngày, thì lâu lâu nên lấy ra đun lại đồng thời cũng thêm một ít nước vào để bù lại lượng nước bị mất đi.
” alt=”” aria-hidden=”true”/>
1kg đường pha bao nhiêu nước?
Theo như cách hướng dẫn ở trên thì tỷ lệ 1kg đường pha với 600ml nước nhưng nhiều người có thể cho hơn là 1kg đường : 700ml nước, nên tùy theo thói quen và tay nghề của từng người mà có cách ước lượng khác nhau, nhưng tỷ lệ sai số cũng không đáng kể nhé các bạn.
Lưu ý khi làm nước đường
Trong cách nấu nước đường, tỉ lệ và sự phối hợp của các thành phần đúng chuẩn chính là bí quyết để tạo nên một mẻ nước đường ngon và giữ được lâu. Vì thế, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ nấu đúng công thức và nắm chắc các các kết hợp với những nguyên liệu khác.
Đường dùng để nấu nước đường là gì?
Thông thường có 2 loại thường được sử đụng là đường cát và đường phèn. Ngoài 2 nguyên liệu đường này, còn cần một cố thành phần khác như muối, chanh và rượu để giúp cân bằng vị ngọt của nước đường, giúp nước đường không bị gắt và có mùi thơm hơn.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện cách nấu nước đường hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-nau-nuoc-duong-715847.html